Liên hệ
Gọi trực tiếp

Các Chủ Sở Hữu Bất Động Sản Mô Hình Nhà Tập Thể Dự Kiến Sẽ Đạt Được Mức Thu Nhập Kỷ Lục Vào Năm 2022

Trong một bài báo cáo mới gần đây, công ty bất động sản Walker & Dunlop gọi đó là “thời kỳ hoàng kim của mô hình nhà tập thể”.

Giá thuê cao trong lĩnh vực chung này dự kiến sẽ tiếp tục tăng lên trong năm mới do nhu cầu vẫn đang tiếp tục được đẩy mạnh. Những người mua nhà tiềm năng đã ngừng tham gia thị trường cạnh tranh nhà đất để chuyển sang cho mô hình thuê theo nhóm. Green Street, một công ty phân tích bất động sản thương mại, đã dự đoán rằng các chủ sở hữu bất động sản dự kiến sẽ đạt mức lợi nhuận kỷ lục vào năm 2022.

Nhu cầu mạnh mẽ đã cho phép các chủ sở hữu nhà đất tiếp tục gia tăng giá thuê của họ. Dữ liệu của realtor.com® cho thấy giá thuê đã tăng gần 20% trong khoảng thời gian chu kỳ 12 tháng vào thời điểm tháng 11 vừa qua.

pg031 2

Với Việc Thuế Giá Trị Gia Tăng Của Cá Mô Hình BĐS Thông Thường Được Đẩy Lên, Mô Hình Nhà Tập Thể Sẽ Có Được Lợi Thế Phát Triển Nhất Định

Theo báo cáo của Green Street, việc tăng giá thuê sẽ là yếu tố dẫn đến thu nhập hoạt động ròng của các chủ sở hữu tòa nhà tăng 13,5%, dự kiến sẽ vượt xa các lĩnh vực đầu tư văn phòng, bán lẻ, nhà trọ và nhà ở sinh viên.

Nhưng liệu người thuê có thể vượt qua mức chi phí cao hơn không ? Danielle Hale, nhà kinh tế trưởng tại realtor.com®, đã kể với The Wall Street Journal rằng: “Ở nhiều nơi, mức lương tối thiểu chung đã tăng lên, nhưng vẫn không đủ để theo kịp tốc độ gia tăng giá thuê.”

Các khoản thanh toán cao hơn có thể thúc đẩy nhiều người chuyển đến ở cùng phòng với bạn bè hoặc sống chung với gia đình. Tuy nhiên, cho đến nay, các chủ sở hữu bất động sản nói rằng họ chưa thấy điều đó xảy ra.

https specials images.forbesimg.com imageserve 5fd3ad9f8bd324f9004bf6c3 0x0 1024x682 3

Tuy Ở Tình Hình Hiện Tại Vẫn Còn Một Lượng Lớn Người Dân Tiếp Tục Dùng Các Mô Hình Nhà Đất Trước Đến Nay Nhưng Mức Lương Tối Thiểu Chung Sẽ Dần Dà Không Theo Kịp Mức Tiền Thuê Nhà Trong Tương Lai

Thomas Grimes Jr., giám đốc điều hành của Mid-America, một công ty chuyên về các tòa nhà dành cho người có thu nhập trung bình ở Sunbelt, cho biết: “Chúng tôi thấy mọi người vẫn lựa chọn ở lại để đặt mua.” Công ty đã báo cáo rằng họ đã tăng giá thuê lên 13% cho những người thuê muốn gia hạn.

Realtor.com® dự báo giá chào mời thuê nhà sẽ tăng vào năm 2022 với tỷ lệ hơn 7%. Các thành phố có mức tăng cao nhất trong năm 2021 dự kiến sẽ vẫn giữ vững trong năm tiếp theo, bao gồm Austin, Texas; Miami; Memphis, Tenn; và Jacksonville, Fla.