Liên hệ
Gọi trực tiếp

Chính phủ có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy “Sản xuất tại Việt Nam”

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, nhấn mạnh rằng khía cạnh quan trọng nhất của việc thành lập một công ty công nghệ là xây dựng thị trường. Chính phủ là người chi tiêu lớn nhất trong một quốc gia sẽ có vai trò chính trong sự phát triển của các công ty công nghệ.

cuoi nam nay thiet bi 5g cua viettel se dat toc do den 1 gbps

Nguyên Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam cổ vũ tinh thần yêu nước, thể hiện khát vọng lập nghiệp kinh tế tự nhiên sau khi công bố kế hoạch “Make in Vietnam”. Chung tay thực hiện sứ mệnh lịch sử đưa đất nước không rơi vào bẫy thu nhập trung bình, xây dựng một nước Việt Nam giàu mạnh.

“Sau 30 năm lắp ráp, gia công, Việt Nam hôm nay đã có những nền tảng để chuyển trọng tâm sang phát triển, sản xuất hàng công nghệ Việt Nam. Người Việt Nam có đủ tố chất để phát triển công nghệ. Chúng ta cần xác định và tuyên bố một kế hoạch xây dựng người Việt Nam doanh nghiệp công nghệ phải rõ ràng, dứt khoát: sáng tạo ở Việt Nam, thiết kế ở Việt Nam, Việt Nam làm chủ ngành, tận dụng công nghệ, chủ động trong sản xuất của mình”, Nguyên Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị

Phát biểu tại “Diễn đàn Doanh nghiệp Công nghệ số Việt Nam lần thứ nhất”, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã nhấn mạnh những nhận định về sự phát triển của các doanh nghiệp công nghệ Việt Nam.

Bộ trưởng cho rằng cuộc cách mạng số, đặc biệt là sự phát triển gần đây nhất là cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, đã mang đến cho Việt Nam những cơ hội mới và có một không hai. Công nghệ có tiềm năng giải quyết nhiều thách thức của Việt Nam. Việt Nam, bất chấp những thách thức, là mảnh đất màu mỡ cho sự khởi nghiệp và phát triển của các công ty công nghệ. Việt Nam cũng là nơi sản sinh ra các công ty công nghệ Việt Nam muốn vươn ra quốc tế và giải quyết các vấn đề toàn cầu.

Công nghệ của con người đang được sử dụng để xây dựng công nghệ mới, dẫn đến các giải pháp và sản phẩm sẽ làm thay đổi Việt Nam và toàn cầu. Việt Nam sau đó sẽ phát triển thành một quốc gia tinh vi và hùng mạnh. Khẩu hiệu của chúng tôi sẽ là “Made in Vietnam.” Việt Nam được sinh ra, Việt Nam được xây dựng, Việt Nam được thiết kế và Việt Nam được làm ra. Các công ty công nghệ Việt Nam sẽ có thể sản xuất sản phẩm của họ trong nước. Chúng ta sẽ không thể vượt qua bài toán năng suất công nhân và thoát bẫy thu nhập trung bình nếu tiếp tục độc quyền lắp ráp.

Là một quốc gia và công dân toàn cầu, Make in Vietnam cũng là trách nhiệm của chúng ta: ngoài việc sử dụng và tiêu thụ công nghệ, Việt Nam phải đóng góp cho nhân loại và tiến bộ. công nghệ nhân loại

Công nghệ hiện là một phần của mọi doanh nghiệp, cho dù đó là sản phẩm hay dịch vụ. Các công ty, đặc biệt là những công ty trẻ, không thể sáng tạo và quảng bá một cách hiệu quả nếu không sử dụng công nghệ. Các công ty sử dụng công nghệ để sửa đổi sản phẩm, thay đổi cách mọi thứ được tạo ra và thay đổi mô hình kinh doanh sẽ giúp định hình lại thế giới.

Các công ty công nghệ, cho dù họ đang phát minh, sản xuất hay cung cấp công nghệ dưới dạng dịch vụ, đều là những bên tham gia thiết yếu nhất trong việc tăng cường áp dụng công nghệ trong tất cả các ngành và trên toàn thế giới. Bộ Kinh tế và Xã hội chịu trách nhiệm về kinh tế và xã hội. Do đó, sự phát triển của các doanh nghiệp công nghệ Việt Nam là trọng tâm hàng đầu.

“Điều quan trọng nhất cần làm nếu bạn muốn thành lập một công ty công nghệ là tạo ra một thị trường.” Bởi vì chính phủ là người chi tiêu lớn nhất của một quốc gia, việc chính phủ mua các mặt hàng công nghệ sẽ đóng góp đáng kể, đặc biệt là trong giai đoạn đầu, vào việc hình thành các doanh nghiệp công nghệ. Chuyển đổi số quốc gia diễn ra nhanh chóng và trên quy mô toàn quốc trên nhiều lĩnh vực, từ doanh nghiệp đến chính phủ và xã hội, tạo ra thị trường rộng lớn cho các công ty công nghệ số Việt Nam”, Cục trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho biết.

Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc CMC Nguyễn Trung Chính, phát biểu trên Make in Vietnam, khuyên chính phủ nên có chính sách hỗ trợ sự phát triển của ngành CNTT trong nước, tập trung vào việc tăng cường sử dụng công nghệ thông tin. Sản phẩm, dịch vụ trong lĩnh vực công nghệ thông tin phát triển trên toàn quốc.

“Để triển khai chiến dịch Make in Vietnam hiệu quả hơn, Chính phủ cần khuyến khích các doanh nghiệp tư nhân đóng góp vào việc phát triển các công nghệ và giải pháp số có thể tham gia chuyển đổi số bằng cách thúc đẩy phát triển các công nghệ và giải pháp số có thể tham gia trong quá trình chuyển đổi kỹ thuật số.” Ông Chính đề xuất tiếp thị các dịch vụ kỹ thuật số ra nước ngoài để tăng cường mạng lưới công nghiệp và chuỗi giá trị khu vực và toàn cầu.