Đào Tạo Và Huấn Luyện

SỰ THIẾT YẾU CỦA ĐÀO TẠO VÀ HUẤN LUYỆN


Một trong những nhiệm vụ không thể thiếu trong doanh nghiệp chính là công tác đào tạo, huấn luyện nhân viên kế thừa. Việc thay đổi nhân sự là điều tất yếu, trong khi mỗi doanh nghiệp dù cùng ngành nghề vẫn sẽ có những đặc thù riêng.
Để nhân viên mới có thể tiếp quản tốt công việc, những người nhận trọng trách đào tạo phải sở hữu cho mình kỹ năng đào tạo, huấn luyện hiệu quả.

Khái Niệm

Đào tạo, huấn luyện là việc truyền đạt kỹ năng, kiến thức, kinh nghiệm, cách xử lý vấn đề hiệu quả thông qua việc học tập, hướng dẫn từ những người đi trước.

Kỹ năng đào tạo, huấn luyện là những tố chất giúp người đảm nhận vị trí này hoàn thành nhiệm vụ đào tạo, huấn luyện đạt hiệu quả cao nhất.

Người sở hữu kỹ năng đào tạo, huấn luyện giỏi có khả năng truyền cảm hứng, thôi thúc tinh thần học hỏi từ người được truyền đạt. Đồng thời giúp người học hiểu nhanh, hiểu đúng, hiểu đầy đủ và có thể áp dụng chuẩn xác vào thực tiễn công việc.

Quy Mô Hệ Thống Đào Tạo

Có thể được chia cụ thể ra thành hai kiểu doanh nghiệp.

Doanh Nghiệp Lớn

Với những doanh nghiệp quy mô lớn, hoặc tập đoàn đa quốc gia thường sẽ có hẳn một bộ phận đào tạo, huấn luyện trực thuộc phòng nhân sự. Bộ phận này chịu trách nhiệm:

  • Tìm hiểu công việc cụ thể từng vị trí
  • Phối hợp soạn giáo trình đào tạo, huấn luyện
  • Sắp xếp lịch học cho nhân sự mới
  • Sắp xếp giáo viên đứng lớp
  • Kiểm tra và chịu trách nhiệm chất lượng đào tạo sau khóa đào tạo

Doanh Nghiệp Nhỏ

Với những doanh nghiệp quy mô nhỏ, thường sẽ là người đi trước hướng dẫn người mới thông qua công việc thực tế. Do quy mô nhỏ nên số lượng vấn đề cần đào tạo, hướng dẫn cũng không lớn. Thông thường những người quản lý trực tiếp như trưởng phòng, trưởng bộ phận sẽ đảm nhận công việc này.

Vai Trò Của Kỹ Năng Đào Tạo, Huấn Luyện Trong Doanh Nghiệp

Kỹ năng đào tạo trong doanh nghiệp đảm nhận vai trò to lớn liên quan đến lực lượng nhân sự kế thừa ở tất cả mọi vị trí từ cấp bậc nhân viên đến quản lý cao cấp.

Xây Dựng Nội Dung Chuyên Nghiệp

Những nhân sự phụ trách mảng đào tạo có kỹ năng đào tạo, huấn luyện giỏi có sự nhạy bén và hiểu biết tốt về yêu cầu từng vị trí công việc trong doanh nghiệp.

Nhờ vậy, việc kiến nghị giáo trình đào tạo, cải tiến quy trình đào tạo, điều chỉnh thời gian đào tạo… đều sát yêu cầu thực tế. Đảm bảo tiết kiệm tối đa ngân sách, thời gian mà hiệu quả đào tạo, huấn luyện lại nâng cao đáng kể.

Tăng Tốc Độ Truyền Đạt Thông Tin, Kiến Thức

Cùng một nội dung muốn truyền đạt nhưng người có kỹ năng đào tạo, huấn luyện lại có khả năng giúp học viên hiểu nhanh hơn, hiểu đúng hơn và nhớ lâu hơn.

Điều này cũng tương tự như khi ta còn học phổ thông vậy, giáo viên này giảng bạn không hiểu hoặc thấy khá rối rắm, nhưng giáo viên kia chỉ cần nói đúng những trọng tâm cần thiết, mọi vấn đề trở nên đơn giản và dễ hiểu ngay.

Nâng Cao Ý Thức Trách Nhiệm Nơi Nhân Viên

Quá trình đào tạo, huấn luyện còn kỳ vọng sẽ truyền đạt cho nhân viên hiểu rõ trách nhiệm và những mối nguy hiểm cần chú trọng để không phải đối mặt.

Thực tế, nhiều nhân viên sau khi tham gia khóa đào tạo cảm thấy nhiệm vụ đảm nhận khá rủi ro, khiến họ sợ hãi và từ bỏ vị trí đã trúng tuyển. Điều này sẽ ảnh hưởng đến quy trình tuyển dụng của tổ chức.

Khám Phá Tối Đa Năng Lực Của Nhân Viên

Thông qua quá trình đào tạo, người đứng lớp có thể gợi mở những tình huống và khích lệ nhân viên đóng góp ý kiến xây dựng.

Bằng cách này, nhân viên vừa phấn khởi tham gia học tập, mà về phía doanh nghiệp cũng phát hiện ra nhiều nhân tố giàu năng lực, hướng đến việc đầu tư đào tạo cho những vị trí quản lý trong tương lai.

Xây Dựng Môi Trường Làm Việc Chất Lượng Cao

Bên cạnh kiến thức chuyên môn thì kiến thức về văn hóa doanh nghiệp cũng sẽ được nói đến. Bằng kỹ năng đào tạo, huấn luyện chuyên nghiệp, người đứng lớp sẽ mang đến cho nhân viên:

  • Bức tranh tổng thể về quy trình hoạt động tại tổ chức
  • Văn hóa ứng xử giữa các cấp bậc, các phòng ban
  • Cách thức giải quyết vấn đề theo cấp bậc hay cho phép vượt cấp