Liên hệ
Gọi trực tiếp

Giám Sát Cây Trồng Dựa Trên Công Nghệ AI – Bloomfield Robotics Do Công Ty Kubota Đầu Tư

Công ty công nghệ Nhật Bản Kubota đã đầu tư vào công ty khởi nghiệp Bloomfield Robotics, Inc. của Mỹ, một công ty sử dụng công nghệ phân tích hình ảnh và trí tuệ nhân tạo (AI) để đánh giá sự phát triển của cây trồng và phát hiện sâu bệnh trên nho, việt quất và các loại cây ăn quả khác.

Máy ảnh của Bloomfield được gắn trên xe nông trại để nhanh chóng thu thập hình ảnh có độ phân giải cao của từng cây khi chúng đi qua. Hình ảnh được đánh giá về các chỉ số sinh trưởng chính của cây trồng như màu sắc, độ chín, kích thước của quả (năng suất) và lá.

AI xử lý và phân tích dữ liệu hình ảnh để đưa ra các khuyến nghị về thu hoạch và bảo vệ cây trồng cho khách hàng thông qua bảng điều khiển BloomAI.

Cuối cùng thì Bloomfield cung cấp đánh giá hiệu suất và sức khỏe dựa trên AI của từng cây trồng và cây trồng, cho phép những người trồng nho và vườn cây ăn quả đưa ra quyết định tốt hơn và tăng sản lượng của chúng.

Kubota đã và đang xây dựng các liên minh chiến lược với nhiều công ty khởi nghiệp khác nhau và các công ty khác hoạt động trong lĩnh vực cải thiện năng suất cây và vườn cây ăn quả. Liên minh với Bloomfield sẽ đẩy nhanh quá trình chuyển đổi của Kubota sang nông nghiệp thông minh trên các trang trại cây ăn quả và cây trồng. Khoản đầu tư được thực hiện thông qua sự hợp tác với Chương trình tăng tốc THRIVE , một chương trình tăng tốc khởi nghiệp được vận hành bởi SVG Ventures mà Kubota đã tham gia từ năm 2019.

Source: Food And Farming Technology

Author: Matt Peskett

Translator: Uyen Phuong