TIN TỨC

Giải pháp xử lý thông tin cảnh báo cho doanh nghiệp

Trung bình mỗi ngày một chuyên viên vận hành tại các phòng điều khiển hiện đại nhận trên 1.000 thông tin cảnh báo, khiến tình trạng quá tải dễ xảy ra, gây thiệt hại cho doanh nghiệp.

Sức ép đối với tâm lý người điều khiển sẽ khiến họ trở nên mệt mỏi, lo lắng. Về lâu dài các phản ứng đối với cảnh báo không còn nhanh nhạy như trước, hoặc tệ hơn, họ có thể phớt lờ cảnh báo.

Cụ thể, khi phải nhận quá nhiều cảnh báo thông tin trong một ngày và phát hiện ra đó là những cảnh báo không chính xác, không quan trọng hoặc lặp đi lặp lại, người vận hành hệ thống có thể nảy sinh tâm lý bực bội. Để giải tỏa, họ có thể tắt luôn những cảnh báo đó.

Trên thế giới từng ghi nhận những tai nạn xảy ra liên quan tới cảnh báo thông tin như vụ rơi máy bay của hãng hàng không Korean Air tại đảo Guam (Mỹ) vào năm 1997, vụ nổ nhà máy lọc dầu cũng của tập đoàn BP... Quá tải thông tin cảnh báo không còn là hiện tượng bất thường mà đã trở thành một tai nạn mang tính hệ thống, gây tâm lý hoang mang cho các doanh nghiệp. Để ngăn ngừa và đối phó với tình trạng này, doanh nghiệp cần giải pháp xử lý thông tin hiệu quả hơn.

polyad

Wonderware Alarm Adviser là phần mềm có khả năng đối chiếu tương quan các cảnh báo, nhờ đó cải thiện đáng kể khả năng của các kỹ sư trong việc xác định nguyên nhân gốc của một vấn đề. Chương trình do chuyên gia toàn cầu về quản lý năng lượng Schneider Electric cung cấp.

Đây là ứng dụng tương tác trên web được xây dựng dựa trên kinh nghiệm thực tiễn về quản lý cảnh báo theo tiêu chuẩn khuyến nghị trong ngành. Ứng dụng tập trung vào việc xử lý những vấn đề trong cảnh báo thông tin, qua đó trấn an tâm lý của những người vận hành hệ thống. Với cách tiếp cận hướng đến việc loại trừ các báo động giả, Alarm Adviser giúp cắt giảm cảnh báo không quan trọng, phát hiện nguyên nhân gốc của những hiện tượng bất thường và nhận diện những cảnh báo tự động hóa quan trọng từ những chu trình lặp đi lặp lại.

Ứng dụng hỗ trợ HTML5 nên khả năng tương thích với các hệ điều hành và trình duyệt cao, kể cả trên các thiết bị di dộng như máy tính bảng, cho phép kỹ sư, chuyên viên vận hành và cấp quản lý trong nhà máy xem được những chỉ số cảnh báo tại hiện trường hoặc bất cứ đâu.

Ngoài ra, chương trình có lợi thế lớn trên thị trường khi nhà phát triển Schneider Electric còn cung cấp các dịch vụ tư vấn quản lý cảnh báo và hỗ trợ trên toàn cầu. Wonderware Alarm Adviser tận dụng được các thế mạnh của cả mạng lưới Wonderware và Schneider Electric, kết nối liên tục với Wonderware InTouch, Wonderware System Platform, Vijeo Citect và ClearSCADA.

polyad

Các chuyên viên vận hành sẽ không phải sống trong tâm trạng lo lắng với những tiếng động cảnh báo luôn chực chờ vang lên, thôi đấu tranh tư tưởng xem đây có phải là cảnh báo giả hay không. Khi vấn đề về tâm lý được giải tỏa, hiệu quả vận hành của các doanh nghiệp sẽ nâng cao và các cấp quản lý cũng như các nhà đầu tư không còn lo lắng với những tai nạn luôn ẩn hiện quanh mình.

Hải Anh