TIN TỨC

HTC và Beats muốn “chia tay”

HTC và Beats đã có 2 năm gắn bó thông qua việc cùng nhau phát triển và tích hợp công nghệ Audio Beats trên các sản phẩm của HTC, tuy nhiên hiệu quả của sự hợp tác này không mấy khả quan và một cuộc chia tay sắp diễn ra.

Sau khi để mất vị trí dẫn đầu tại Mỹ vào tay Samsung và Apple trong năm 2010, HTC đã quyết định mua lại 50,1% cổ phần của Beats vào tháng 08/2011 để được quyền sử dụng công nghệ âm thanh tuyệt vời mà Audio Beats mang lại. Hãng này cũng luôn nhấn mạnh tới công nghệ Audio Beats mỗi khi giới thiệu sản phẩm, xem nó như lá bài chiến lược mạnh mẽ nhất. Thế nhưng, sau 2 năm, mọi thứ không như HTC từng hi vọng, họ đã thất bại với Audio Beats! Cụ thể, kể từ quý IV/2011 đến nay, doanh thu hàng quý của HTC liên tục nằm dưới mức 4 tỷ USD.

HTC và Beats muốn “chia tay”, Công nghệ thông tin, HTC va Beats chia tay, cong nghe am thanh, dien thoai HTC, smartphone, co phan Beats, cong nghe thong tin, cntt, thong tin cong nghe, ttcn, bao, tin tuc, vn

HTC và Beats đã có 2 năm hợp tác không thành công.

Laura Chen, một nhà phân tích của ngân hàng BNP Paribas đánh giá: “Tôi không nhìn thấy sức mạnh tổng hợp nào trong cuộc hợp tác này. Beats có một hệ thống âm thanh tiên tiến, nhưng nó đã không có nhiều ý nghĩa trong hoạt động kinh doanh của HTC thời gian qua”. Còn ông Richard Ko, nhà phân tích của công ty chứng khoán KGI nói: “Nếu giao dịch không mang lại lợi ích chiến lược thì tốt nhất nên chia tay với họ”.

Bên cạnh đó, Laura Chen cũng có nhìn nhận khá thực tế rằng, “Đối với tôi, bán hay không bán (cổ phần trong Beats) không quan trọng. Vấn đề quan trọng của HTC lúc này là mở rộng các kênh phân phối và chuỗi cung ứng”.

Trước đó, hồi tháng 07/2012, HTC đã phải chấp nhận chịu lỗ khoảng 5 triệu USD để bán trả lại một nửa cổ phần cho Beats.

Ngọc Phạm (Khampha.vn)
(3715 bình chọn, 8/10 điểm)

Mời các bạn đón đọc những bài viết chọn lọc về VI TÍNH INTERNET, thủ thuật vào lúc 7h30, 13h, và 16h các ngày trong tuần tại 24h.com.vn