banner compressed 4

Khái Niệm

Nông nghiệp công nghệ cao là một nền nông nghiệp được ứng dụng kết hợp những công nghệ mới, tiên tiến để sản xuất, còn gọi là công nghệ cao nhằm nâng cao hiệu quả, tạo bước đột phá về năng suất, chất lượng nông sản, thỏa mãn nhu cầu ngày càng cao của xã hội và đảm bảo sự phát triển nông nghiệp bền vững.

congnghecaoduoctichhopungdung compressed

khainiem compressed 4

Ưu điểm của nông nghiệp công nghệ cao

Sản xuất ra các nông sản với chất lượng tuyệt hảo, năng suất cao, ngay cả trong những điều kiện không thuận lợi. Tạo điều kiện làm việc cho người lao động tốt hơn, thông qua hệ thống kết nối di động, dù ngồi ở nhà nhưng người nông vẫn có thể biết rõ được tiến độ lô thửa cây trồng và từng ô chuồng, từng con gia sức để đưa ra các quyết định đúng đắn kịp thời và hiệu quả.

Áp dụng hình thức công nghệ cao vào nông nghiệp cho phép bạn tạo ra được những nông sản đạt giá trị hiệu suất cao, chất lượng tốt, an toàn và tươi sạch. Người tiêu dùng có thể tiếp cận đến những nguồn sản phẩm sạch, chất lượng đảm bảo cùng với giá thành phải chăng.

Ngoài ra, nền nông nghiệp công nghệ cao còn được tích hợp nhiều tính năng ứng dụng như cơ giới hóa cáo khâu trong quá trình sản xuất đến khi thu hoạch, sơ chế và bảo quản nông sản. Tích hợp công nghệ thông tin trong quy trình quản lý sản xuất nông lâm thủy sản như theo dõi quá trình sinh trưởng, giám sát, điều tiết, dự báo giúp nâng cao chất lượng tối đa.

Ứng dụng công nghệ sinh học trong quy trình chọn giống, tạo giống cây trồng , vật nuôi phù hợp với điều kiện thời tiết thuận lợi, năng suất cao, chống chịu tốt, giảm thiểu thiệt hại. Bên cạnh những lợi ích kể trên, việc ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp còn mang lại những thành quản doanh thu và giá trị kinh tế tăng trưởng, nguồn thu nhập cao và ổn định.

Công nghệ cao được tích hợp ứng dụng

Công nghiệp hóa nông nghiệp (cơ giới hóa các khâu của quá trình sản xuất, thu hoạch, sơ chế, chế biến…), tự động hóa, công nghệ thông tin, công nghệ vật liệu mới, công nghệ sinh học; các giống cây trồng, vật nuôi năng suất, chất lượng cao, các quy trình canh tác tiên tiến, canh tác hữu cơ. Cho hiệu quả kinh tế cao trên một đơn vị sản xuất.

congnghecaoduoctichhopungdung compressed 1
dactrungcuanennongnghiep compressed
Nông nghiệp công nghệ cao

Đặc trưng của nền nông nghiệp công nghệ cao

 • Vốn đầu tư lớn
 • Ứng dụng những công nghệ khoa học mới nhất
 • Xây dựng các xí nghiệp nông nghiệp kiểu mới
 • Quy trình trồng trọt, chăn nuôi được kiểm soát chặt chẽ
 • Tối ưu hóa nguồn nhân lực, giảm rủi ro thiên tai
 • Phát triển các nguồn năng lượng mới, phân bón hữu cơ, thuốc bảo vệ thực vật thiên nhiên
nhungyeutoquantrongdephattrienbenvung compressed
cong-ty-chuyen-cung-cap-do-bao-ho-uy-tin-chat-luong

Những yếu tố quan trọng để phát triển bền vững

 • Có kiến thức, am hiểu, đam mê nông nghiệp
 • Không ngại khó, không nản chí khi thất bại
 • Biết nhìn nhận vấn đề, rút kinh nghiệm sau khi mắc sai lầm
 • Lưu ý khâu chế biến và bảo quản sau thu hoạch, để làm tăng giá trị của nông sản
 • Đẩy mạnh truyền thông, để tăng mức độ phủ sóng của thương hiệu nông sản
nhungkhokhangapphai compressed
cong-ty-chuyen-cung-cap-do-bao-ho-uy-tin-chat-luong

Những khó khăn gặp phải

 • Khi ứng dụng công nghệ cao, nhiều địa phương, doanh nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp sẽ phải đối mặt với không ít khó khăn
 • Vốn đầu tư: Để áp dụng đạt hiệu quả tốt nhất, cần một nguồn vốn đầu tư rất lớn cho mảng công nghệ, thời gian nghiên cứu, vườn trồng cây.
 • Cơ chế pháp lý về đất đai như giấy tờ sở hữu đất chưa có những bước rõ ràng cũng là rào cản cho các doanh nghiệp không dám mạnh dạn đầu tư.