Liên hệ
Gọi trực tiếp

Sự Phát Triển Vượt Bậc Trong Tương Lai Của Thị Trường Thực Phẩm Thông Minh Logistics

Dựa trên báo cáo gần đây của Research And Markets, chúng ta có thể thấy được mức tăng trưởng của thị trường logistics thực phẩm thông minh dự kiến sẽ có thể chạm ngưỡng 16,78 tỷ USD trên toàn cầu vào thời điểm 2026. Một con số vô cùng lớn và gần như bất khả thi nếu chỉ nghe mà không tìm hiểu cũng như chứng kiến quá trình phát triển vượt bậc này.

Từ các dự đoán của Research And Markets, trong năm 2020 vừa qua thị trường tiềm năng này trên toàn cầu sẽ có thể dễ dàng đạt được mức giá trị lên tới 8,12 tỷ USD. Và từ đó các dự kiến trong tương lai và cụ thể là vào 2026 sẽ rơi vào khoảng 16,78 tỷ USD. Điều này là có thể giải thích được nếu chúng ta nhìn vào tốc độ CAGR rơi vào khoảng 13,42% từ 2021 – 2026.

van chuyen hang dong lanh vai tro trong chuoi cung ung lanh 02 1 e1614587339199 1 2

Thị Trường Thực Phẩm Logistics Thông Minh Thật Sự Đang Trên Đà Phát Triển Vượt Bậc Nếu Được Đầu Tư Thích Đáng

Đối với ngành công nghiệp thực phẩm nói chung và thị trường thông minh logistics nói riêng thì để có thể phát triển được như vậy là đều nhờ vào những lợi ích nhất định tạo thành các điều kiện thuận lợi để theo sát trong quá trình vận chuyển hàng hóa. Chính Internet of Things (IoT) chính là nhân tố chính trong việc hỗ trợ các các mặt hàng trong quá trình vận chuyển luôn giữa được tình trạng tươi ngon và sạch sẽ nhất có thể. Ngoài ra còn giúp được các nhà quản lý trong việc theo dõi thời gian vận hành chung.

Chúng ta cũng không thể không nhắc đến động lực hỗ trợ vận hành chính giúp thị trường tăng trưởng. Công nghệ được tạo ra từ điện toán đám mây kèm theo sự thúc đầy của logistics sẽ thiết lập được tất cả chuỗi cung ứng, thông tin cũng như quá trình vận chuyển đến khách hàng sẽ được đồng bộ một cách chặt chẽ.

xcvxcb 800x420 2 1

IoT Chính Là Một Khái Niệm Hoàn Hảo Dành Cho Thị Trường Thực Phẩm Thông Minh Hiện Nay

Đây có thể coi như một “giấc mơ trở thành sự thật” nhờ đến IoT. Chúng ta sẽ có thể sở hữu đầy đủ thông tin, dữ liệu về vị trí, thời gian thực tế cũng như điều kiện thời tiết xung quanh, tốc độ vận chuyển và các bộ dữ liệu thiết yếu khác. Một công cụ hữu ích giúp việc giám sát các thông tin an toàn thực phẩm trở nên chặt chẽ hơn.

Tuy trong thời gian vừa qua, đại dịch COVID-19 chính là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thống quản lý chuỗi cung ứng thủ công từ con người hoặc các trường hợp giãn cách, phong tỏa dẫn đến tình trạng tạm ngưng hoạt động. Đây vô tình lại tạo nên sự thúc đầy cần thiết đối với công nghệ thông tin và ứng dụng khoa học kỷ thuật số.

Thông qua việc các công ty, doanh nghiệp đang phát triển thịnh hành trên thị trường chi phối vào việc quản lý phạm vi hoạt động vươn ra toàn cầu. Vẫn có thể xem xét thị trường thực phẩm logistics thông minh bị tác động đến không qua nhiều. Bên cạnh đó, những cá thể lớn mạnh này đều vận dụng tốt các chiến lược hợp tác để có thể nâng cao lợi nhuận và tỉ lệ thành công trong kinh doanh.