Liên hệ
Gọi trực tiếp

Bất Động Sản Bình Dương – Miếng Mồi Ngon Cho Các Tập Đoàn Nội – Ngoại

Bình dương đang trở thành địa điểm săn đón của các tập đoàn trong và ngoài nước

Các chuyên gia dự báo nhiều khả năng một số khu vực như Tân Uyên, Phú Giáo, Bến Cát như Thuận An và Dĩ An trước đây sẽ trở thành những địa điểm “hot” trong lĩnh vực bất động sản. Bởi sự bùng nổ về sự phát triển  về lĩnh vực công nghiệp và hạ tầng  trong thị trường bất động sản Bình Dương nói chung, Tân Uyên nói riêng.

Bình dương – Thủ phủ công nghiệp sở hữu hàng chục doanh nghiệp ‘khổng lồ’ trong và ngoài nước,  hiện đang phát triển đến 48 khu/cụm công nghiệp với tổng diện tích hàng chục ngàn héc ta. Các khu vực phía Bắc của tỉnh như Tân Uyên, Bến Cát, Phú Giáo…đang tiếp tục được quy hoạch hàng chục khu công nghiệp khác.

Từ trước đến nay, thị trường bất động sản Bình Dương luôn được xem là thị trường giá thấp, không thu hút được sự chú ý của các tập đoàn lớn mà chủ yếu là dành cho các công ty nhỏ, lẻ. Nhưng điều này đã thực sự thay đổi kể từ khi dự án Thành Phố mới của Bình Dương được đi vào hoạt động vào tháng 4 năm 2010, những nhà đầu tư lớn đã bắt đầu đổ xô vào đầu tư cho thị trường bất động sản ở đây.

Vì sao lại có sự bùng nổ đầu tư vào thị trường bất động sản ở Bình Dương như vậy? Bởi phần lớn quỹ đất thuộc khu vực Thành phố mới ở Bình Dương dành cho cơ quan hành chính, hệ thống tiện ích cao cấp theo quy hoạch phát triển thành phố thông minh. Ngoài ra, các khu vực như Thủ Dầu Một, Thuận An và Dĩ An, đây là các khu vực giáp ranh Thành Phố Hồ Chí Minh, đang tập trung cho sự phát triển ngành thương mại và dịch vụ.

Trong đó, Tân Uyên được xem là có lợi thế nhất cho sự phát triển khu công nghiệp trong tương lai nhờ vị trí địa lý giáp với Thuận An, Thủ Dầu Một, và Biên Hòa (Đồng Nai). Thêm vào đó, tại mảnh đất này, giao thông thuận lợi cho việc luân chuyên về Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai và đặc biệt là Thành Phố Hồ Chí Minh, cũng như ngược lên Tây Nguyên điều dễ dàng, thuận tiện. Đồng thời, Tân Uyên cũng là nơi có nhiều khu công nghiệp sạch, thu hút các doanh nghiệp đầu tư mở nhà mái sản xuất tại đây như: VSIP2 (2.045ha), Tân Lập (400ha), Uyên Hưng (120ha), Nam Tân Uyên (333ha)…. Với diện tích tự nhiên khoảng hơn 19.000ha, hiện Tân Uyên còn đang quy hoạch thêm quỹ đất mới để phát triển thêm khu công nghiệp diện tích khoảng 2.000ha.

Theo thống kê hiện nay, toàn tình Bình Dương có tổng vốn đầu tư FDI khoảng 37 tỷ USD, trong đó, Tân Uyên chiếm khoảng hơn 4 tỷ USD.  Qủa thật có thể gọi Tân Uyên là “trái tim” của “thủ phủ công nghiệp” Bình Dương. Thực tế, phần diện tích đất để phát triển khu đô thị ở Tân Uyên là khá ít ỏi so với diện tích mà Tân Uyên phát triển công nghiệp, dịch vụ.

03101141 khu cong nghiep tan uyen

Tiềm năng to lớn

Chính vì vậy mà gần đây nhiều nhà đầu tư đã bắt đầu để ý đến vùng đất Tân Uyên này với mục đích đầu tư bất động sản. Mức đầu tư với lĩnh vực bất động sản ở Tân Uyên đã tăng 38% (theo dữ liệu từ batdongsan.com.vn). Chính vì vậy mà thị trường bắt đầu tăng giá dù một số dự án vẫn chưa hoàn thiện về thủ tục pháp lý.

Bên cạnh mũi nhọn về lĩnh vực công nghiệp, Tân Uyên còn có hệ thống hạ tầng phát triển mạnh mẽ – trở thành mũi nhọn thu hút thứ hai của Tân Uyên. Một vài các dự án trọng điểm đang được đẩy nhanh việc đầu tư sẽ biến nơi đây trở thành điểm nóng cho nền kinh tế nước nhà (cao tốc TPHCM – Tân Uyên – Lộc Ninh , Vành đai 4, đại lộ Uyên Hưng – Thủ Dầu Một, đại lộ Nam Tân Uyên hay metro Thủ Dầu Một – Uyên Hưng – Tân Thành). Tân Uyên sẽ sớm trở thành điểm nóng bất động sản trong một ngày không xa.

Bất chấp đại dịch Covid 19 đang diễn biến phức tạp ở Việt Nam và nhiều nơi. Hệ thống hạ tầng của Tân Uyên vẫn thu hút vốn đâu tư mạnh mẽ. Chỉ vài ngày trước, CapitaLand và Becamex IDC đã ký hợp đồng với mục tiêu xây dựng dự án nhà ở tại Bình Dương. Bên cạnh đó, LEGO (Đan Mạch) vào đầu tháng 12 năm 2021 đã hợp tác với VSIP với mục tiêu đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất đồ chơi cho trẻ.

Bên cạnh đó Bình Dương còn được đổ vốn đầu tư xây dựng và phát triển từ các tập đoàn nôi-ngoại như: Aeon Mall (Nhật Bản), Central Retail (Thái Lan), Phú Đông…và nhiều tập đoàn lớn khác. Những tập đoàn này như những con hổ đói vồ lấy miếng mồi bất động sản thơm ngon ở Bình Dương tạo nên sức nóng cho nền kinh tế hơn bao giờ hết.